Lựa chọn tích trữ các cổ phiếu Penny tiềm năng hiện đang là sự đầu tư khôn ngoan, vì lãi suất mang lại cho các nhà đầu tư là vô cùng to lớn. Bên cạnh đó, cổ phiếu Penny vẫn còn nhiều rủi ro tiềm ẩn. Vậy theo bạn, cổ phiếu Penny nào đáng được đầu tư năm 2021?

Top 10 cổ phiếu Penny tiềm năng nhất 2021

Đầu tư cổ phiếu Penny được xem là một thử thách vì mặc dù mang đến lợi nhuận “khủng” nhưng tiềm năng rủi ro quá cao khiền nhiều nhà đầu tư chùng bước. Tuy nhiên hiện nay vẫn còn khá nhiều cổ phiếu Penny tốt cho các nhà đầu tư tham gia. Hãy cùng Thegioingoaihoi.com phân tích một số cổ phiếu Penny tiềm năng sau:

Cổ phiếu ngành ngân hàng

Luôn là ngành cổ phiếu dẫn đầu đáng để đầu tư, dù cổ phiếu xuất phát từ các ngân hàng nhỏ lẻ nhưng vẫn có giá trị tăng trưởng lớn trong thời gian tiếp theo.

Một số ngân hàng có thể đầu tư phải kể đến:

MBB – Ngân hàng quân đội MB Bank: hiện đang là mã cổ phiếu được săn đón nhất hiện nay vì sức tăng cũng như độ uy tín của mã cổ phiếu này. Dù là ngân hàng tư nhân, mới nổi vào thời gian gần đây nhưng thương hiệu cũng cách kinh doanh quảng bá của ngân hàng này đã mang đến lợi nhuận tốt cho các nhà đầu tư. Vì vậy bạn nên đầu tư tích trữ MBB sớm nhất có thể.

BVB – Ngân hàng Bản Việt: Được thành lập vào năm 1992, mặc dù ngân hàng có hoạt động khá trầm ở giai đoạn đầu nhưng đến năm 2007 sau khi hợp tác với Vietcombank, ngân hàng Bản Việt đã có nhiều khởi sắc. Hiện ngân hàng đang dẫn đầu về tỷ lệ tăng trưởng lợi nhuận năm nay và còn nhiều khả năng sẽ tiếp tục tăng cao hơn.

Ngoài ra còn cổ phiếu của STB, VPB, LPB đều rất đáng đầu tư.

Cổ phiếu ngân hàng MB
Cổ phiếu ngân hàng MB

Cổ phiếu ngành dầu khí

Dù rất khó để tìm hiểu cách thức hoạt động, kinh doanh cũng như lãi suất đạt được của các loại hình công ty này, nhưng lãi suất mà công ty mang lại bạn không nên bỏ qua. Có 2 cái tên đáng đầu tư vào năm 2021: PVD (tăng 3,98%) và PVT (tăng đến 18,500vnđ/cp).

Cổ phiếu nhà họ F (AMD, KLF, FLC, ROS, HAI, ART)

Dẹp bỏ nhiều mối lo ngại về hiệu ứng đổ vỡ của khối bất động sản, thì vào năm nay cổ phiếu của họ nhà F đồng loạt tăng vọt. Hơn nữa lợi nhuận của quý 2 đột ngột tăng đến 10 tỉ đồng, gấp10 lần so với cùng kỳ năm trước. Điều đó giúp các cổ phiếu này trở thành cổ phiếu đáng đầu tư nhất vào năm 2021.

Cổ phiếu nhà họ F
Cổ phiếu nhà họ F

Cổ phiếu Penny là gì?

Nhiều người thắc mắc cổ phiếu Penny là gì và khả năng mang lại lợi nhuận cùng rủi ro của nó có “đáng sợ” ? Thì hãy cùng Thegioingoaihoi.com tìm hiểu về kinh nghiệm đầu tư các loại cổ phiếu này nhé.

Khái niệm về cổ phiếu Penny là gì?

Cổ phiếu Penny (Penny Stock) là cổ phiếu được phát hành từ các công ty nhỏ, mới lên sàn với mục đích kêu gọi vốn đầu tư. Giá của các cổ phiếu này khá thấp, thông thường dưới 5$/cp. Cổ phiếu Penny còn các tên gọi khác như Micro Cap, Nano Cap và Small Cap.

Cổ phiếu Penny tiềm năng nhất 2021
Cổ phiếu Penny tiềm năng nhất 2021

Có nên đầu tư vào cổ phiếu Penny hay không?

Đây là câu hỏi được nhiều người đặt ra khi tìm hiểu về loại cổ phiếu Penny tiềm năng này. Trên thực tế thì không có loại cổ phiếu nào chỉ tồn tại mặt ưu điểm hoặc khuyết điểm. Để đánh giá chính xác về loại cổ phiếu này chúng ta có thể phân tích nó như sau:

Về bản chất thì đây là cổ phiếu giúp cho các công ty vừa và nhỏ có thể gọi vốn trên thị trường để tiếp tục sản xuất kinh doanh. Nhờ các cổ phiếu này mà công ty có thể tiếp tục vươn lên ở các thị trường lớn hơn. Do mới lên sàn nên giá cổ phiếu này rất thấp, vì vậy nó có tiềm năng tăng mạnh nếu công ty phát hành có hướng phát triển đúng đắn trong tương lai.

Tuy nhiên đi kèm với lợi nhuận cao là mức rủi ro lớn, xuất phát từ công ty nhỏ chưa có chỗ đứng trên thị trường dễ dẫn đến tình trạng thua lỗ, phá sản. Hoặc là các khả năng phân tích tài chính từ công ty rất khó vì công ty nhỏ khiến nhà đầu tư khó nhìn thấy khả năng tăng trưởng ở tương lai. Khả năng thanh khoản của các loại cổ phiếu này cũng khá thấp vì ít ai quan tâm, chú ý đến.

Mặc dù vậy với lợi nhuận tuyệt vời mà nó mang lại thì đây vẫn là loại cổ phiếu tốt đang đầu tư nếu bạn có đầy đủ kiến thức, trải nghiệm.

Kinh nghiệm đầu tư Penny hiệu quả nhất

Kinh nghiệm đầu tư Penny
Kinh nghiệm đầu tư Penny

Để chinh phục bất loại cổ phiếu nào bạn cũng nên có những kế hoạch cụ thể, với Penny Stock cũng vậy:

  • Kiến thức về loại cổ phiếu và công ty sắp đầu tư: Nếu là công ty đã và đang có tiềm năng tăng trưởng tốt thì bạn không nên bỏ qua. Bạn có thể phân tích thêm lãi suất công ty thu được qua từng kỳ, từng năm hoặc lãi suất của cổ phiếu có ổn định? Từ đó đưa ra các quyết định đầu tư đúng đắn.
  • Nguồn vốn lớn: Mặc dù giá cổ phiếu này khá rẻ nhưng để đầu tư cổ phiếu này bạn phải có tính kiên nhẫn với các loại cổ phiếu này vì có thể tốn thời gian rất lâu để nó tăng mạnh trên thị trường. Do đó phải đảm bảo rằng bạn vãn có thể tiếp tụ đầu tư ở các hạng mục khác.
  • Lập kế hoạch đầu tư đa dạng: Bất kỳ loại đàu tư nào cũng cần sự đa dạng đề bù đắp các “thiếu hụt” có thể xảy ra. Hãy kết hợp đầu tư cổ phiếu Penny, Blue Chip, trái phiếu với nhau để đạt lợi nhuận tốt nhất.

Bài viết này giới thiệu đến bạn các cổ phiếu Penny tiềm năng nhất hiện nay, từ đó bạn có thể lên kế hoạch đầu tư hiệu quả hơn. Chúc bạn thành công.

Đánh giá bài viết!
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận