Thuộc Top 10 đồng tiền ảo có vốn hoá lớn trên thị trường cùng sự phát triển vượt bậc trong năm 2021, Shiba coin đang là đồng tiền ảo rất được mọi người quan tâm. Vậy Shiba coin là gì? Và có nên đầu tư nó hay hông? Hãy cùng tham khảo bài viết phân tích này nhé.

Shiba coin là gì?

Khái niệm về Shiba coin là gì?

Shiba coin là gì?
Shiba coin là gì?

Shiba coin là gì? Hay Shiba Inu coin là gì? Shiba coin (SHIB) là một loại đồng tiền điện tử mã hoá, được phát hành dưới dạng ERC20. Nó được dùng như một loại phần thưởng dành cho các nhà đầu tư trên sàn ShibaSwap.

Sử dụng hình ảnh là chú chó săn Nhật Bản, Shiba coin được xem là một giải pháp khác thay thế cho Dogecoin (cũng là đồng tiền điện tử, nhưng thiếu tính nghiêm túc hơn). Trên thực tế, cộng đồng sử dụng Shiba coin còn gọi nó là “Dogecoin Killer”.

Thuộc TOP 10 đồng tiền có vốn hoá lớn nhất thế giới hiện nay, Shiba coin dần dần khẳng định vị trí của mình trên thị trường giao dịch đồng tiền ảo hiện nay.

Lịch sử hình thành đồng Shiba coin

Lịch sử hình thành Shiba coin
Lịch sử hình thành Shiba coin là gì?

Xuất phát từ phong trào bảo vệ Shiba Inu từ Amazon Smile, khi sử dụng đồng tiền này bạn đã là một phần ủng hộ quỹ giải cứu Shiba Inu từ Hiệp hội Cứu hộ Shiba Inu. Đây là mục đích rất thiêng liêng từ những người yêu quý loài chó này.

Shiba coin được tạo ra vào tháng 8 năm 2020 từ một nhóm người tên là Ryoshin, có website riêng và có một sàn giao dịch phi tập trung. Website cũng được thiết kế đặc biệt để thúc đẩy “phong trào nghệ thuật Shiba” ra toàn thế giới.

Hệ thống và điều khoản hoạt động của Shiba coin

  • Hệ sinh thái của Shiba coin bao gồm 3 bộ mã:

Shiba coin (SHIB): Là đơn vị tiền tệ nền tảng của toàn hệ thống nhưng không phải duy nhất.

Leash (LEASH): Đây là mã thông báo thứ hai của SHIB, nguồn cung hiện tại chỉ có 107. 646 mã so với hàng nghìn tỷ mã của SHIB.

Bone (BONE): với nguồn cung là 250,000,000 mã, nó được sử dụng như một mã quản trị cho phép các SHIBArmy (cộng đồng của SHIB) bỏ phiếu quyết định các đề xuất sắp tới.

Ngoài ra còn có: ShibaSwap (sàn giao dịch), Shiboshis (mã thay thế NFT), Shiba Inu Incubator.

  • Các điều khoản hoạt động:

Là một cộng đồng yêu chó, các thuật ngữ được sử dụng khi dùng Shiba coin cũng tương tự mô tả hành động của loài động vật này như đào, chôn, tìm kiếm, lợi nhuận thu được cũng gọi bằng “xương”.

Dù thay đổi thuật ngữ mô tả nhưng cách thức hoạt động của nền tảng này không xa rời các điều khoản nghiêm ngặt về lợi nhuận đầu tư và tính thanh khoản.

Có nên đầu tư vào Shiba coin?

Sau khi tìm hiểu Shiba coin là gì? Khiến nhiều người nhận ra rằng thiết kế và hoạt động của đồng tiền ảo này khiên nhiều người lầm tưởng Shiba coin lừa đảo, trên thực tế các đồng tiền này có giá trị nhất định cùng sự tăng trưởng vượt bậc rất đáng để cân nhắc đầu tư.

Có nên đầu tư Shiba coin?
Có nên đầu tư Shiba coin?

Cân nhắc đầu tư vào Shiba coin

Để đầu tư vào Shiba coin, vẫn còn nhiều điều để cân nhắc vì rủi ro và sự biến động của đồng tiền này còn rất lớn. Để đầu tư vào đồng tiền meme này vẫn còn nhiều thách thức vì nó chỉ dựa trên sự “tín ngưỡng” của những tín đồ yêu chó trên thế giới, chưa có điều gì là chắc chắn cả. Và một số cân nhắc khác như:

  • Giá thấp: Mặc dù đã có sự tăng trưởng đột phá trong năm nay nhưng giá trị của đồng tiền này vẫn còn rất thấp. Nếu bạn chi 100$ để mua thì sẽ được hơn 1,5 triệu SHIB.
  • Tính thanh khoản còn rất thấp: Ngoài trao đổi tại hệ sinh thái của SHIB thì Shiba coin hầu như không thể sử dụng hay chi trả cho bất kỳ giao dịch khác, nên tiềm năng phát triển vẫn còn rất thấp.
  • Nhưng lại có sự tăng trưởng kỷ lục: Với vốn hoá thị trường lên đến 35 tỷ USD, đồng tiền này vượt xa các công ty tồn tại nhiều năm trên thị trường và mang lại mức tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận cực lớn trong thời gian gần đây.

Mặc dù có sự tăng trưởng đáng kinh ngạc nhưng để đầu tư vào Shiba coin vẫn là điều khó khăn khi tính thanh khoản của đồng tiền này quá thấp. Hơn nữa việc đầu cơ tích trữ đồng tiền này chỉ từ đam mê của cộng đồng yêu chó Shiba, do đó nếu bong bóng vỡ ra thì các nhà đầu tư nhỏ lẻ sẽ gặp nhiều thiệt hại lớn.

Cách mua Shiba coin

Để mua đồng Shiba coin, bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Vào ShibaToken.com và tạo ví MetaMask.

Bước 2: Gửi Ethereum vào ví.

Bước 3: Kết nối ví với ShibaSwap.

Bước 4: Đổi Ethereum lấy SHIB, LEASH và BONE.

So sánh giữa Shiba coin và Dogecoin

Mặc dù có thiết kế gần giống nhau nhưng Dogecoin được tạo ra như “một trò đùa” của nhà sản xuất, ngược lại Shiba coin lại mang nhiều ý nghĩa và sứ mệnh tốt đẹp hơn.

Và tại sao Shiba coin được gọi là “Doge Killer”? Vì khi đồng Shiba coin được tạo ra thì nó đã vượt qua nhiều kỉ lục mà Dogecoin đã làm được trước đó. Với sứ mệnh, mục tiêu và ý nghĩa Shiba coin mang lại mọi người hy vọng giá Shiba coin có thể tăng trưởng hơn so với Dogecoin ở tương lai.

Bài viết mang đến khái niệm Shiba coin là gì? cùng những ưu điểm về đồng tiền này. Thegioingoaihoi.com hy vọng sau bài viết này bạn có thể có kế hoạch đầu tư tích trữ hiệu quả. Chúc bạn thành công.

Đánh giá bài viết!
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận