Khi nghe đến đầu tư tiền ảo, thường người ta sẽ nghĩ ngay đến các đồng coin nổi tiếng, có giá trị vốn hóa cao và được săn đón như săn vàng ở châu Mỹ ngày xưa. Các đồng như BTC, ETH, BNB dường như đã quá quen thuộc với người dùng bởi mức độ phổ biến cũng như nổi tiếng của nó. Song hiện tại, ăn theo mức độ nổi tiếng của tiền điện tử ngày nay, các đồng coin khác cũng đang bắt đầu có dấu hiệu tăng trưởng và được gọi là “coin rác”.

Bài viết dưới đây Thegioingoaihoi cung cấp cho độc giả về các loại coin rác là gì và các đồng coin rác tiềm năng 2022 giúp độc giả cũng như nhà đầu tư có thêm nhiều lựa chọn cho mình khi đầu tư vào tiền ảo.

Coin rác là gì?

Coin rác là gì - các đồng coin rác tiềm năng 2021
Coin rác là gì – Các đồng coin rác tiềm năng 2022 hiện nay

Nói một cách đơn giản, coin rác là các đồng coin có rất ít người biết đến, giá trị vốn hóa thấp, trên thị trường tiền ảo chúng gần như bị lu mờ hoàn toàn. Tuy nhiên, chúng có thể được “phất” lên nhờ ăn theo xu hướng đầu tư tiền điện tử cũng như các loại tiền điện tử nổi tiếng như BTC, ETH đã nêu ở trên. Tuy nhiên, vì nổi tiếng nhờ ăn theo nên cũng không nhiều người biết đến, và chúng thường có giá trị vốn hóa ở mức thấp hoặc rất thấp.

Mặc dù vậy, câu hỏi đặt ra là “tại sao giá trị rất thấp nhưng các đồng coin rác này vẫn có chỗ đứng trên thị trường?”. Chúng được xem là các đồng coin tiềm năng, nhờ hai yếu tố là “ăn theo sự nổi tiếng” và “lượng người sử dụng”. Có thể kể đến như đồng DogeCoin hay ShibaInu. Sự kiện ngày  4.2, tỉ phú Elon Musk đăng một tấm ảnh chế liên quan đến Dogecoin trên Twitter, khiến giá trị của đồng mã hóa này tăng hơn 60%. Hoặc thậm chí, ngày 4/10/2021 vừa qua, cũng vị tỷ phú Tesla này đăng một tấm ảnh về chú chó Shiba Inu của ông, khiến đồng ShibaInu (SHIB) ngay lập tức tăng đến 216%, thậm chí làm lu mờ hiệu suất của Bitcoin hay Ethereum – vốn là hai đồng coin có giá trị vốn hóa lớn nhất trên thế giới.

Như vậy, có thể thấy các đồng coin rác tiềm năng chỉ cần một sự kiện nhỏ là đã có thể tác động vào giá và ngay lập tức, biến các nhà đầu tư vốn không nhiều hy vọng ngay lập tức đổi đời. Đây cũng chính là lý do mà nhiều người tìm đến những đồng coin tiềm năng như vậy. Sự mạo hiểm chính là gia vị tốt nhất cho một cuộc chơi đầu tư.

Tại sao nên đào coin rác

Tại sao nên đào coin rác - Các đồng coin rác tiềm năng 2021
Tại sao nên đào các đồng coin rác tiềm năng 2022?

Ngoài yếu tố tiềm năng – dễ đem lại cơ hội đổi đời, thì các đồng coin rác còn có thêm một đặc điểm nữa thu hút người chơi tiền ảo là “dễ đào”. Các đồng coin rác do ít tiếng tăm nên chúng cũng ít được lựa chọn đào hơn, do đó với số lượng nhiều, chúng sẽ trở thành tâm điểm của các thợ đào, các nhà đầu tư có cái nhìn dài hạn và tin tưởng vào giá trị mà những đồng coin tiềm năng này mang lại. Nếu là một người mới chơi tiền ảo, bạn nên lựa chọn đào coin rác thay vì lao vào cuộc chiến với BTC, ETH…những đồng coin tiềm năng, vô cùng có giá trị nhưng đang ngày càng khan hiếm.

Tuy nhiên, bạn cũng nên cẩn trọng trước các đồng coin rác. Mặc dù có một số đồng coin được tô vẽ là các đồng coin rác tiềm năng, tuy nhiên, chúng chỉ đơn thuần là thứ đồ chơi không hơn không kém với giá trị vốn hóa vô cùng thấp và tràn lan trên thị trường. Một số tổ chức lừa đảo thường tìm cách “lùa gà” bằng cách tô vẽ ra một tương lai xán lạn cho những đồng coin này và đến một lúc nào đó, các nhà đầu tư sẽ bị mất hết tiền do giá trị quá thấp hoặc một số đồng coin đa cấp.

Tổng hợp các đồng coin rác tiềm năng 2022

Danh sách các đồng coin rác tiềm năng 2021
Tổng hợp danh sách các đồng coin rác tiềm năng 2022

Các đồng coin rác tiềm năng là những đồng coin có khả năng tăng trưởng về giá trị trong năm 2022. Dưới đây chúng tôi sẽ liệt kê một số các đồng coin tiềm năng 2022

Dogecoin (DOGE)

Các đồng coin rác tiềm năng - DOGE
DOGE coin – Đồng coin tiềm năng tăng trưởng vô cùng tốt

Là một đồng coin ảo được thiết kế với hình tượng meme doge với chú chó Shiba nổi tiếng. Theo cập nhật,  thứ hạng hiện tại của DOGE trên CoinMarketCap là #9, với vốn hóa thị trường là ₫734.791.994.695.471 VND. Bằng những con số trên cũng đủ để cho thấy tiềm năng mạnh mẽ của đồng coin được xem là “rác” này trên thị trường tiền ảo. Tuy nhiên, giá trị của DOGE hiện tại lại khá thất thường. Một phần lý do đến từ dịch Covid-19 và động thái tuyên bố siết chặt giao dịch của Trung Quốc. Các nhà đầu tư nếu có ý định “đu đỉnh” với đồng coin này nên cực kỳ thận trọng.

ShibaInu (SHIB)

Các đồng coin rác tiềm năng - SHIB
SHIB là một trong các đồng coin rác tiềm năng 2022 cần phải quan tâm

SHIB được đánh giá là vô cùng tiềm năng khi có sự tăng trưởng phi mã đến hơn 36,000% chỉ trong hơn 30 ngày. Thêm vào đó, đồng token này cũng đã được niêm yết chính thức trên sàn giao dịch lớn nhất thế giới Binance. Thứ hạng hiện tại trên CoinMarketCap là #20, với vốn hóa thị trường vào khoảng ₫249.171.213.947.424 VND.

  1. Xem thêm về sàn Binance
  2. Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản Binance đơn giản từ A đến Z

XRP Coin

Các đồng coin rác tiềm năng - XRP COIN
XRP COIN là đồng coin rác tiềm năng cần quan tâm trong 2022

Coin XRP thường được đem ra làm ví dụ cho các coin rác tiềm năng điển hình. Trên CoinMarketCap, XRP có thứ hạng là #7 với giá trị vốn hóa là 1,180,093,026,809,485 VNĐ. Ty nhiên, cũng giống như DOGE, đồng XRP dễ biến động về giá. Do đó khi nhà đầu tư lựa chọn đồng coin này để đầu tư hay đào thì cần tính toán đến giá trị lâu dài của nó.

Kết luận

Không phải đồng coin rác nào cũng tiềm năng, tuy nhiên, những đồng coin rác một khi đã tiềm năng thì sẽ được ghi nhớ. Điều đó tạo nên giá trị của các đồng coin rác này. Tuy nhiên, cũng giống như một khi niềm tin đã vỡ thì chẳng còn cách nào níu được, các đồng coin khi có dấu hiệu sụt giá sẽ ngay lập tức bị bán tháo và tạo nên biến động cực mạnh. Do đó, nhà đầu tư nên có sự cân nhắc khi lựa chọn các đồng coin rác tiềm năng đề đầu tư, bởi tiềm năng cao thường đi kèm rủi ro lớn.

5/5 - (1 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận