Tưởng chừng chỉ là một hiện tượng meme, nhưng đồng Dogecoin hiện nay lại có giá trị đầu tư khá khả quan. Điều đặc biệt đối với đồng tiền này là bạn có thể tìm kiếm nó miến phí. Vì vậy bài viết hướng dẫn đào Dogecoin bằng CPU sẽ giúp bạn tích trữ một lượng tiền tiềm năng này.

Hướng dẫn đào Dogecoin bằng CPU

Đào Dogecoin bằng CPU

Đào Dogecoin bằng CPU
Đào Dogecoin bằng CPU

Bạn có thời gian nhàn rỗi trên máy tính, muốn sử dụng CPU để đào Dogecoin miễn phí? Bạn có thể tham khảo cách đào Dogecoin bằng CPU sau:

Bước 1: Truy cập vào https://coinpot.co/

Bước 2: Đăng ký tài khoản bằng gmail, sau đó kiểm tra email để sử dụng tài khoản đó.

Bước 3: Đăng nhập tài khoản và click chọn loại coin muốn đào và chọn Mine.

Bước 4: Khi đủ số lượng cần bạn có thể đưa về ví, từ 50 coin trở lên.

Lưu ý: Bạn nên ghi nhớ tài khoản của mình để thuận tiện cho việc đăng nhập lần sau và nhớ bảo mật thông tin để tránh cho việc thất lạc tài khoản mất thông tin.

Các trang đào dogecoin miễn phí khác

Ngoài coinpot, vẫn còn một số phần mềm đào Dogecoin miễn phí mà bạn có thể tham khảo:

  • Freedoge.co.in
  • Faucetdoge.com
  • Dogeclix.com

Đây đều là các website uy tín có thể tìm kiếm Dogecoin miễn phí và nhanh nhất. Tuy nhiên sau khi sử dụng bạn nhớ lưu ý tài khoản và mật khẩu để thuận tiện quản lý thông tin cá nhân của mình.

Dogecoin là gì?

Đồng Dogecoin là gì? và thực tiễn
Đồng Dogecoin là gì? và thực tiễn

Sau khi hiểu được đào Dogecoin bằng CPU thì việc nắm rõ kiến thức về đồng Dogecoin cũng như giá trị và tương lai của nó có thể giúp bạn đầu tư thích hợp.

Định nghĩa

Đồng Dogecoin hay còn còn gọi là DOGE là một loại tiền tệ kỹ thuật số, mã nguồn Litecoin. Thực tế, không ai sử dụng đồng tiền này để trao đổi hàng hoá bên ngoài, họ chỉ sử dụng để tán thưởng những người dùng mạng chia sẻ thông tin hữu ích.

Đồng Dogecoin tương tự với Bitcoin, nhưng không có giá trị như đồng Bitcoin.

Quá trình hình thành của đồng Dogecoin

Vào ngày 6 tháng 12 năm 2013, đồng Dogecoin được tạo ra bởi Jackson Palmer và Billy Markus dựa trên mã nguồn LuckyCoin. Họ cho rằng đây chỉ là một trò đùa, nhưng sau đó lại được mọi người hưởng ứng tạo nên cộng đồng sử dụng tên là Shibes.

Sau 7 năm xây dựng, đồng Dogecoin vẫn được cộng đồng người sử dụng ủng hộ và trở thành đồng tiền “boa” trên mạng internet cực kỳ đáng yêu.

Cộng đồng Shibes là cộng đồng được đánh giá là “healthy” nhất hiện nay, luôn thân thiện và giúp đỡ lẫn nhau Dù sau 2 năm chưa có bản cập nhật mới nhưng cộng đồng này vẫn không ngừng yêu thích từ bỏ đồng tiền này. Vì theo Shibes:

“Có thể Dogecoin không mang ý nghĩa biến đổi blockchain, hoặc như Bitcoin, nhưng nó lại sở hữu một cộng đồng người sử dụng lớn nhất thế giới. Shibes luôn thân thiện và cởi mở, giữ được giá trị của mình. Đây là điều tạo nên sự khác biệt giữa Dogecoin và các đông tiền điện tử khác.”

Hy vọng sắp tới, nhà sản xuất có thể tung ra thêm nhiều bản cập nhật để người dùng dễ dàng theo dõi, sử dụng đồng Dogecoin.

Giá trị đồng Dogecoin và thực tiễn

Đồng Dogecoin xuất phát là meme
Đồng Dogecoin xuất phát là meme

Dù là sự sáng tạo thiếu nghiêm túc nhưng đồng tiền này lại mang đến thành công cực lớn, cành tranh với nhiều ông lớn trên thị trường “đồng tiền công nghệ”.

Đồng Dogeincoin hiện đang thuộc TOP 6 đồng tiền mã hoá có vốn lớn nhất thị trường, với 43 tỉ USD và có dấu hiệu tăng mạnh theo thời gian.

Vào thời điểm cao nhất, Dogecoin còn đạt ngưỡng 0,4 USD cho một đồng. Hoặc nếu quy 10 xu ra Bitcoin, ta có 0,000006 BTC, nhưng nếu quy ra Dogecoin, ta sẽ được 1 đồng.  Thêm vào đó cách sử dụng và thời gian giao dịch của Dogecoin rất nhanh chóng, do đó tương lai phát triển của đồng tiền này còn rất cao.

Tuy nhiên, đồng tiền này không được giới hạn số lượng phát hành, do đó số lượng  càng ngày càng tăng. Ở thời điểm hiện tại đã hơn 130 tỷ đơn vị đông tiền phát hành. Bạn cũng nên cân nhắc về số lượng phát hành trước khi quyết định đầu tư vào nó.

Tương lai đồng Dogecoin

Thực tiễn đồng Dogecoin
Tương lai đồng Dogecoin như thế nào? Có nên tiếp tục đầu tư?

Dù là đồng tiền mạnh có vốn mã hoá và cộng đồng sử dụng nhiệt tình nhưng để đầu tư vào nó, mọi người cần cân nhắc các yếu tố sau:

Có nên tiếp tục đầu tư đồng Dogecoin

  • Thứ nhất, đồng tiền “meme”

Có nghĩa là đây chỉ là đồng tiền được tạo ra “cho vui”, trêu đùa mọi người. Trên thực tế dù được cả một cộng đồng ủng hộ nhưng đồng tiền này vẫn chưa có tầm nhìn, sứ mệnh cụ thể. Vì đối với cả 2 nhà sáng lập, họ chỉ tạo theo xu hướng, chỉ không ngờ nó có thể nối tiếng đến vậy.

  • Thứ hai, số lượng phát hành không giới hạn

Với 130 tỷ đơn vị đồng tiền lưu hành trên thị trường, số lượng phát hành Dogecoin vẫn còn tiếp tục tăng. Dù nguồn cầu có tăng lên, nhưng liệu như cầu này có tồn tại mãi hay sẽ sụp đổ trong nay mai?

  • Thứ ba, ứng dụng thực tiễn

Dù mọi người trên Twitter, Reddit có thể dùng đồng tiền này để “tán thưởng” nhau, nhưng nó lại không được chấp nhận thanh toán ngoài thực tế. Các tổ chức Paypal, Visa, Tesla ,… đều không có dấu hiệu chấp nhận sử dụng đồng tiền này. Do đó khả năng cạnh tranh với Bitcoin hiện tại là điều không thể.

Suy cho cùng để đầu tư đồng Dogecoin ở thời điểm hiện tại vẫn là điều không thể, đặc biệt là ở Việt Nam. Do đó bạn nên cân nhắc thêm các ưu nhược điểm để đầu tư vào đồng tiền này.

Mua bán đồng Dogecoin ở đâu?

Ở Việt Nam, có khá ít địa chỉ mua bán đồng Dogecoin, một số địa chỉ bạn có thể tham khảo như: Binance, FTX, Kucoin, … nhưng việc mua bán đồng tiền này vẫn rất dễ dàng, nhanh chóng. Do đó, việc mà nhà đầu tư cần làm chỉ đơn giản lag quản lý tốt tài khoản, tránh rủi ro thất thoát, từ đó thu lại lợi nhuận từ trend này.

Hy vọng sau bài viết hướng dẫn đào Dogecoin bằng CPU từ Thegioingoaihoi.com có thể giúp bạn đào được số lượng đồng tiền như ý, cũng như định hướng đầu tư tốt cho tương lai. Chúc bạn thành công.

Đánh giá bài viết!
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận