Phần mềm chứng khoán được xem là công cụ quan trọng nhất hiện nay cho bất kỳ nhà đầu tư nào. Bởi lẽ nhờ nó mà nhà đầu tư dễ dàng thực hiện lệnh mua bán cũng như kịp thời nắm bắt các xu hướng thị trường hiện nay. Hãy cùng Thế Giới Ngoại Hối điểm danh các phần mềm uy tín nhất hiện nay nhé.

Phần mềm chứng khoán là gì?

Phần mềm chứng khoán là gì?

Ở thời đại 4.0 thì mọi hoạt động giao dịch đều cần thực hiện thông qua các ứng dụng phần mềm tự động. Hơn thế nữa, các phần mềm chứng khoán hiện nay còn cung cấp cho bạn các công cụ tiện ích như biểu đồ nến, đường trung bình động,… Giúp bạn có thể thực hiện được mọi thứ chỉ trên một phần mềm cơ bản.

Các phần mềm chứng khoán đã được các sàn giao dịch phát triển để nhà đầu tư có thể đặt lệnh nhanh chóng, kịp lúc không cần thông qua nhiều bước rườm rà. Bên cạnh đó, họ dễ dàng gửi cho bạn thông tin của thị trường chứng khoán từng ngày để bạn dễ dàng lên biểu đồ phân tích.

Vì vậy nếu đã thực hiện đầu tư chứng khoán dù nghiêm túc hay không thì bạn vẫn phải cần có phần mềm phân tích chứng khoán.

Phần mềm chứng khoán là gì?
Phần mềm chứng khoán là gì?

Ưu điểm của phần mềm chứng khoán

Được xem là công cụ “thần thánh” khi mang đến nhiều lợi ích cho các nhà đầu tư như:

 • Thực hiện đặt lệnh mọi, mọi nơi với thao tác đơn giản.
 • Có sẵn biểu đồ phân tích.
 • Thường xuyên nhận được tin tức, báo cáo tài chính.
 • Chỉ thực hiện thao tác trên máy tính hoặc điện thoại, đơn giản hơn gấp nhiều lần.
Ưu điểm và hạn chế của phần mềm chứng khoán
Ưu điểm và hạn chế của phần mềm chứng khoán

Một số hạn chế của các loại phần mềm này

Dù vậy vẫn còn nhiều rủi ro mà bạn cần lưu ý khi sử dụng các phần mềm này như:

 • Phần mềm không rõ nguồn gốc, lừa đảo.
 • Lỗi khi đặt lệnh giao dịch mà người dùng không thể tự sửa được.
 • Có nguy cơ bị hack cao.

Để hạn chế được các trường hợp lừa đảo, hack tài khoản từ các phần mềm chứng khoán bạn có thể sử dụng phần mềm từ chính sàn chứng khoán mà bạn đầu tư để bảo mật thông tin, an toàn hơn trong giao dịch.

Phần mềm chứng khoán tốt nhất hiện nay

Hãy cùng Thế giới ngoại hối điểm danh các phần mềm chứng khoán uy tín nhất hiện nay phù hợp cho cả nhà đầu tư mới lẫn chuyên nghiệp:

 • Amibroker:

Được đánh giá là phần mềm chứng khoán tốt nhất hiện nay mà bất kỳ nhà đầu tư chứng khoán nào cũng nên tải về, vì có đầy đủ các tính năng phân tích chứng khoán quan trọng. Hơn thế nữa phần mềm này còn tích hợp nhiều tính năng vượt trội khác mà các phần mềm khác đang yếu kém.

Ưu điểm: Giao diện dễ dùng, hỗ trợ đầy đủ biểu đồ nến, đường trung bình cộng và nhiều chỉ báo quan trọng, đặc biệt là tự động cập nhật kể cả đang sleep.

 • SSI iBoard:

Nằm trong danh sách là một phần mềm chứng khoán Việt Nam xuất phát từ một sàn chứng khoán hàng đầu. Đây chắc chắn là phần mềm ưa chuộng của các nhà đầu tư Việt Nam khi độ uy tín của nó không thể bàn cãi thêm.

Ưu điểm của SSI iBoard có thể kể đến như: Phù hợp với nhà đầu tư Việt Nam với nhiều mã chứng khoán Việt, phần mềm chứng khoán miễn phí với giao diện cũng như ngôn ngữ dễ sử dụng, đầy đủ báo cáo tài chính cho mã chứng khoán mà bạn quan tâm.

SSI iBoard
SSI iBoard
 • Metastock:

Lại là một phần mềm phân tích chứng khoán miễn phí phù hợp cho các nhà đầu tư “non trẻ” . Phần mềm tích hợp nhiều công cụ phân tích từ đơn giản đến nâng cao, từ đó người dùng trẻ có thể đưa ra các phán đoán đầu tư phù hợp.

Ưu điểm: Phù hợp cho mọi đối tượng người dùng với giao diện đơn giản dễ sử dụng, nhiều biểu đồ, chỉ số phân tích rõ ràng, hơn nữa còn cho phép người dùng đặt lệnh tự động.

 • VNDirect:

Tiếp tục trong danh sách là phần mềm được phát triển bởi công ty chứng khoán Việt Nam VNDirect. Người dùng Việt Nam có thể dễ dàng theo dõi các tin tức về cổ phiếu Việt Nam cũng như đưa ra các quyết định đầu tư kịp thời.

Ưu điểm: Là phần mềm uy tín với tốc độ thực hiện lệnh nhanh chóng, người dùng Việt Nam có thể theo dõi biến động chứng khoán cũng như lịch sử giao dich của từng mã chứng khoán Việt.

 • FiinTrade:

Đây là phần mềm mới nhất trên thị trường nhưng khá nổi tiếng nhờ sự tiện ích của nó. FiinTrade ngoài các tiện ích thông thường, còn hỗ trợ nhà đầu tư các ý kiến phân tích từ đó mà bạn có thể quyết định đầu tư hay không.

Ưu điểm: Phần mềm có các hỗ trợ cảnh báo khi cổ phiếu biến động bất thường, dễ dàng theo dõi mã cổ phiếu trong nước và nhận được các lời khuyên kỹ thuật từ các chuyên gia phân tích hàng đầu tại Vệt Nam.

FiinTrade
FiinTrade

Đặc biệt là các phần mềm kể trên đều dùng được trên cả PC và điện thoại, vì vậy bạn có thể tải bất kỳ app phân tích nào để thực hiện giao dịch cũng như theo dõi tin tức mọi lúc mọi nơi.

Sử dụng phần mềm chứng khoán được xem là cách thức làm việc thông minh và hiệu quả nhất hiện nay cho các nhà đầu tư. Hy vọng sau bài viết này nhà đầu tư sẽ có phần mềm đầu tư phù hợp để thực hiện các lệnh mua bán cổ phiếu chuẩn xác cũng như kịp thời nắm rõ biến động thị trường hiện nay. Chúc bạn thành công.

5/5 - (1 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận