Sàn BO là sàn khá đơn giản cho nhà đầu tư mới, nhưng để cách trade BO hiệu quả theo xu hướng bạn nên có các chiến lược “khôn ngoan”. Thegioingoaihoai xin mang đến cho bạn các chiến lược và phương pháp trade BO tốt nhất hiện nay, cùng phân tích bài viết này nhé.

Trade BO là gì?

Trade BO là gì?

Trade BO (Binary Option) được hiểu như là sàn giao dịch mà nhà đầu tư chỉ cần đặt cược ở 2 lựa chọn như tăng hoặc giảm của một loại tài sản trong một khoảng thời gian nhất định. Sàn còn được gọi là sàn giao dịch nhị phân vì chỉ có 2 trường hợp xảy ra khi tham gia giao dịch tại sàn.

Trade BO là gì?
Trade BO là gì? Cách trade bo hiệu quả theo xu hướng 2022

Câu hỏi đặt ra ở đây là “Liệu loại tài sản đó có tăng so với mức giá đặt cược tại một thời điểm nhất định hay không?”

Có 3 yếu tố tạo nên cách trade bo hiệu quả theo xu hướng là:

 • Thị trường đặt cược: là thị trường mà bạn lụa chọn giao dịch, tại Việt Nam đa phần là ngoại hôi, chỉ số chứng khoán.
 • Giá thực thi: là mức giá quan trọng nhất, được xem là giá trọng tâm và nhà đầu tư phải đoán xem là thị trường sẽ tăng hay giảm dưới giá thực thi.
 • Ngày và giờ hết hạn: bạn có thể chọn một tuần hoặc ít nhất là 5 phút.

Cách hoạt động của trade BO

Trong thị trường quyền chọn nhị phân, nhà đầu tư có thể dự đoán hướng tăng / giảm của tài sản và đặt lệnh mua hoặc bán dựa trên dự báo.

 • Nhà đầu tư dự đoán đúng giá của tài sản => lợi nhuận
 • Dự đoán sai hướng giá => tiền mất tật mang.

Trong hoạt động của thị trường BO, nhà đầu tư phải trả phí giao dịch cho mỗi quyền chọn khi thực hiện quyền chọn mua => Như vậy nếu có lãi thì cũng chỉ lãi khoảng 80-90%.

 • Quyền chọn Mua : Call Option
 • Quyền chọn Ban : Put Option
 • Tổng chi phí quyền chọn: Premium

Ưu và nhược điểm của Trade BO

Dù là phương pháp đầu tư đơn giản, nhưng trade BO cũng có nhiều ưu điểm, khuyểt điểm đi kèm.

Về ưu điểm:

 • Phương pháp đặt cược đơn giản, kiến thức đơn giản.
 • Rủi ro giới hạn 50%.
 • Các khoản thanh toán cao hơn, đến 95%.

Về khuyết điểm:

 • Lợi nhuận bị giới hạn.
 • Ít lựa chọn để đặt cược cũng như công cụ giao dịch.
 • Hạn chế trong quản lý rủi ro.

Chiến lược trade BO hiệu quả

Chiến lược trade BO tốt nhất
Chiến lược trade BO tốt nhất – Kinh nghiệm trade BO hiệu quả

Bất kể bạn thực hiện giao dịch nào thì việc lên chiến lược cũng là chìa khoá dẫn đến thành công. Đối với BO cũng vậy, việc lên kế hoạch và nắm vũng kiến thức giao dịch cụ thể là một phần giúp trade BO hiệu quả.

Đối với trade BO, dù là sàn giao dịch đơn giản nhưng bạn sẽ mất rất nhiều tiền khi chỉ đầu tư theo cảm tính. Nhưng nếu vạch ra các chiến lược và thực hiện đầu tư theo từng bước, nó giúp bạn nhận lại không chỉ là lợi nhuận mà còn là các bài học đầu tư đi kèm theo.

Các chiến lược trade BO hiệu quả bao gồm:

 • Tín hiệu: là dấu hiệu cho biết rằng liệu giá tài sản sẽ tăng hay giảm. Chiến lược được xây dựng dựa trên tín hiệu giúp bạn quyết định xem nên cược tăng hay giảm.

Tín hiệu mà bạn nhận được có thể xuất phát từ tin tức hoặc phân tích kỹ thuật. Về tin tức thì bạn nên theo dõi và sử dụng tất cả thông tin, sự kiện để làm tín hiệu, đặc biệt là quyết định của CEO để xác định giá sẽ tăng hay giảm. Về phân tích kỹ thuật thì có thể sử dụng tất cả các công cụ phân tích ở các sàn cổ phiếu hay ngoại hối, từ đó dự đoán sự di chuyển của giá trong tương lai.

 • Số lượng và khối lượng giao dịch: thực hiện các chiến lược quản lý tiền để xác định số tiền mà bạn sắp đầu tư là bao nhiêu.

Có 2 cách xác định phổ biến là dựa trên phần trăm hoặc đặt cược gấp đôi. Đối với đầu tư dựa trên phần trăm bạn sẽ đầu tư số tiền 1 – 5% số vốn đang có. Ví dụ bạn có vốn 1000 USD, thì sẽ đầu tư 10 USD, nếu phi vụ không thành công thì lần sau bạn sẽ đầu tư ít hơn. Cách này giúp tài khoản của bạn luôn luôn còn tiền và cách đầu tư hợp lý sau khi thua lỗ hoặc thắng.

Cách thứ 2 là cược gấp đôi sẽ giúp bạn phục hồi lượng vốn thua lỗ lúc đầu, nhưng cách này dễ khiến bạn mất hết tiền nếu bạn thiếu kinh nghiệm.

Vậy làm sao biết được chiến lược của bạn trade BO thật sự hiệu quả?

Chiến lược thật sự hiệu quả khi bạn thực hiện trade BO luôn kiếm tiền ổn định qua từng chu kỳ từng ngày, từng tuần và từng tháng.

Tất cả các chiến lược được đặt ra để trải nghiệm và đánh giá xem chiến lược nào là thật sự tốt. Và bạn nên nhớ rằng một số chiến lược mang lại kết quả vượt trội, nhưng một số chiến lược lại giúp ta kiếm tiền dài hạn. Dù là chiến lược nào thì bạn cũng cần áp dụng đúng chiến lược vào hoàn cảnh để trade BO hiệu quả.

Phương pháp trade BO hiệu quả

Các phương pháp trade BO hiệu quả
Các phương pháp trade BO hiệu quả

Có rất nhiều phương pháp trade BO và Thế giới ngoại hối xin tổng kêt các phương pháp hiệu quả nhất:

 • Đi cùng xu hướng:

Dù là ở bất kỳ thị trường nào hoặc tài sản gì thì cách tốt nhất để đặt cược là nên cược cùng hướng. Đây được xem là phương pháp hiệu quả nhất để nhà đầu tư mới có thể áp dụng thực hiện. Giá tài sản thường di chuyển theo xu hướng, giá sẽ tăng hay giảm cùng với tài sản liên quan vì thị trường liên tục đầu cơ. Do đó hãy chớp thời cơ để đầu tư bước sóng ngắn tại đây.

 • Theo dõi sự kiện, tin tức:

Được xem là phương pháp đầu tư cơ bản nhưng lại mang đến nhiều lợi nhuận tốt. Bạn dễ dàng thực hiện các phân tích kỹ thuật, nhưng lại đòi hỏi tin tức đúng và kịp thời để đưa ra các quyết định đúng đắn.

Trade BO hiệu quả
Cách trade bo hiệu quả theo xu hướng mới nhất
 • Pinocchio:

Cách trade BO này là phương pháp khá căng thẳng khi bạn thực hiện đặt cược ngược lại xu hướng hiện tại. Tức là nếu tài sản có xu hướng tăng thì bạn đặt quyền chọn với kỳ vọng giá sẽ giảm, còn nếu giá đang giảm thì hãy đặt kỳ vọng giá sẽ tăng. Phương pháp này phù hợp với cả người mới chơi lẫn nhà đầu tư đầy kinh nghiệm, nhưng bạn vẫn nên đầu tư kiến thức để trade BO hiệu quả hơn.

 • Chiến lược mô hình nến:

Bổ sung kiến thức đọc mô hình nến không chỉ giúp bạn đầu tư thành công ở BO mà còn ở sàn chứng khoán và ngoại hối nữa. Đặc biệt mô hình này thể hiện đủ giá đóng cửa, giá mở cửa, đỉnh và đáy của tài sản, là mô hình rất quan trọng mà bất kỳ nhà đầu tư nào cũng phải nằm lòng cách phân tích xu hướng giá cả.

 • Phương pháp phòng ngừa rủi ro:

Tức là nhà giao dịch thực hiện cược cả 2 xu hướng cùng lúc, dù giá có tăng hay giảm thì nhà đầu tư cũng không mất quá nhiều tiền. Phương pháp này rất phù hợp cho các nhà đầu tư mới vào sàn để kiểm tra cách hoạt động của sàn, nhưng sau đó bạn nên thực hiện đặt cược phòng rủi ro nhưng vẫn nên có lợi nhuận tốt.

Đây là những cách trade BO hiệu quả theo xu hướng nhưng đơn giản phù hợp cho những nhà đầu tư “non, trẻ” không yêu cầu quá nhiều kỹ thuật cũng như kiến thức đầu tư. Bạn có thể tạo một tài khoản thực hiện giao dịch thật thay vì demo với số vốn nhỏ để trải nghiệm cảm giác trade BO.

Trade BO có lãi không? Thật sự là lừa đảo?

Giao dịch BO là một hình thức kiếm tiền nhanh chóng và nó dựa trên việc dự đoán hướng giá tài sản trên thị trường Forex. Trong khi Trade Bo mang lại cho người chơi rất nhiều sức mạnh nếu họ biết cách sử dụng phương pháp Trade.

Trade Bo hiệu quả có thật sự có lãi không?
Trade Bo hiệu quả có thật sự có lãi không?

Nhưng số tiền bạn nhận được từ lợi nhuận luôn trừ đi phí xử lý, và 80% lợi nhuận còn lại, chưa kể việc dự đoán có đúng không, có mang lại lợi nhuận cho bạn hay không? Phép đo vẫn còn là một bí ẩn.

Không thể xác định được lợi nhuận cao hay không, vì thị trường ngoại hối thường xuyên biến động, và dự báo chắc chắn còn nhiều rủi ro, nên mọi người không nên quá kỳ vọng vào BO, và đừng thổi bay những tin đồn thất thiệt về mức thu nhập khổng lồ.

Chưa kể, hình thức này hiện đang rất phổ biến trong cộng đồng, tạo điều kiện cho nhiều kẻ lừa đảo tạo sàn ảo với vốn chủ sở hữu phù hợp. Để hạn chế các trường hợp lừa đảo trên sàn, người ta cần lựa chọn sàn giao dịch uy tín, phổ biến để giao dịch, tránh bị kẻ lừa đảo lợi dụng.
Hầu hết các nhà môi giới giao dịch quyền nhị phân và cho phép người dùng giao dịch với các tùy chọn tăng hoặc giảm trong vòng 30 giây, kết quả sẽ được trả về và người bán sẽ biết người thắng hay người thua ngay lập tức.

Bài viết mang lại các kiến thức cơ bản cho cách trade bo hiệu quả theo xu hướng, nhưng bạn nên nhớ rằng chỉ thực hiện 1 – 2 lần sẽ không thu lại bất kỳ kết quả nào. Giao dịch lặp lại nhiều lần để có thể tìm ra phương pháp đầu tư hiệu quả nhất. Chúc bạn thành công.

 

 

 

 

 

 

 

Xem Thêm: https://yeufx.com

5/5 - (1 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận