Vay tiền online qua app là một trong những xu thế tài chính “nóng” nhất trong thời gian qua. Nhờ vào các tính năng tiện ích, khách hàng không những có nhiều sự lựa chọn hơn mà cơ hội nhận tiền giải ngân cao hơn bất cứ hình thức vay vốn nào khác. Tuy nhiên, hầu hết khách hàng mới vẫn chưa trao trọn niềm tin cho các app vay tiền online bởi vì nhiều bất cập khác nhau. Vậy có nên vay tiền online hay không? Đâu là app vay tiền uy tín, chất lượng hàng đầu hiện nay? Tiêu chí đánh giá một app vay an toàn gồm yếu tố gì? 

App vay tiền online là gì?

App vay tiền online nền tảng tư vấn và hỗ trợ khoản vay tín chấp cho mọi khách hàng trên toàn quốc. Người vay chỉ cần tải ứng dụng vay tiền trực tuyến về smartphone. Sau đó, hãy hoàn tất hồ sơ online bằng cách cung cấp thông tin cá nhân theo hướng dẫn. 

Công ty tài chính sẽ tiến hành thẩm định hồ sơ dựa trên điểm tín dụng, mức thu nhập và khả năng thu hồi vốn,…Cuối cùng, khách hàng sẽ nhận được thông báo giải ngân thành công sau khi đáp ứng mọi tiêu chí xét duyệt. Một khoản vay giải ngân theo yêu cầu sẽ được chuyển trực tiếp vào tài khoản ngân hàng đã đăng ký trước đó. 

Theo thống kê, có hơn 70% người dân Việt Nam sử dụng smartphone mỗi ngày. Chính vì vậy, việc đăng nhập tài khoản trên ứng dụng di động khi có nhu cầu vay vốn mang đến sự thuận tiện hơn so với mọi nền tảng khác.

Điều kiện, hạn mức và lãi suất khi vay qua app

Để có thể đạt tỷ lệ duyệt khoản vay thành công, khách hàng cần đáp ứng một số điều kiện yêu cầu cũng như lựa chọn hạn mức, lãi suất phù hợp từ app vay tiền online.

Điều kiện

Là công dân Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam

Đang trong độ tuổi lao động từ 20 – 65 tuổi

Sở hữu mức thu nhập ổn định, lâu dài tối thiểu từ 3 triệu đồng/tháng trở lên.

Thủ tục yêu cầu: Có ít nhất tài khoản ngân hàng, CMND/CCCD chính chủ, số điện thoại đã sử dụng từ 1 năm trở lên.

Thiết bị di động có kết nối internet để thuận tiện cho việc tải app và truy cập.

Hạn mức

Tùy thuộc vào từng chính sách của mỗi tổ chức tín dụng khi đưa hạn mức riêng. Thống kê trung bình các app vay tiền sẽ triển khai hạn mức từ 500K đến tối đa 10 triệu đồng.

Lãi suất

Căn cứ vào quy định của Ngân hàng Nhà Nước, lãi suất không vượt quá 20%/năm. Vì vậy, lãi suất của khoản vay sẽ thường dao động từ 12%/năm trở lên.

Ưu và nhược điểm khi vay tiền qua app

Không thể phủ nhận mọi ưu điểm nổi bật từ các app vay tiền mang lại cho khách hàng. Tuy nhiên, bất cứ hình thức vay vốn cũng có hai mặt vấn đề. Hạn chế lớn nhất khi vay qua app là mức độ tin tưởng không cao, nguy cơ vay nhầm tín dụng đen hoàn toàn có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Hãy phân tích ưu và nhược điểm để đưa ra quyết định phù hợp nhất.

Ưu điểm

 • Chỉ cần 10 phút tải ứng dụng về máy và hoàn tất khoản vay, khách hàng đã sở hữu ngay khoản vay hấp dẫn mà không cần gặp trực tiếp
 • Không yêu cầu chứng minh thu nhập, không thế chấp tài sản.
 • Thủ tục đơn giản gói gọn bằng CMND/CCCD
 • Tỷ lệ giải ngân thành công lên đến 90%.
 • Cam kết nhận tiền giải ngân trong ngày.
 • Đa dạng các phương thức thanh toán khoản vay.
 • Hỗ trợ gia hạn thanh toán trong trường hợp không có khả năng trả nợ đúng hạn.

Nhược điểm

 • Hạn mức vay không quá cao, chỉ phù hợp cho việc chi tiêu, mua sắm.
 • Mức lãi suất khá cao, gấp 2 lần so với vay ngân hàng.
 • Kỳ hạn trả nợ khá ngắn hạn, chỉ tối đa 30 ngày.
 • Nguy cơ sa bẫy tín dụng đen nếu không đủ tỉnh táo

Vậy vay tiền qua app có an toàn không?

Đây là câu hỏi thắc mắc được đông đảo khách hàng quan tâm. Việc không gặp trực tiếp tổ chức tín dụng vừa mang đến sự tiện lợi nhưng đồng thời tạo cảm giác “không an toàn” cho người vay. Cách duy nhất để hạn chế “sa bẫy” tín dụng đen chính là chọn lựa công ty tài chính uy tín, chất lượng.

Vay tiền qua app có an toàn hay không đều phụ thuộc vào cách người vay tìm hiểu và “đặt niềm tin” đúng dịch vụ tài chính.

Các tiêu chí lựa chọn app vay tiền

Nhằm giúp khách hàng nhận biết chính xác app vay tiền uy tín . Hãy tham khảo các tiêu chí đánh giá app vay chất lượng sau đây:

 • Mọi thông tin đơn vị đều bật ở chế độ công khai rõ ràng, bao gồm địa chỉ hoạt động, thời gian thành lập, phương thức liên hệ,…
 • App vay tiền online nhận được sự công nhận của cơ quan thẩm quyền: giấy phép hoạt động, mã số thuế, người đại diện pháp lý.
 • Không mập mờ về các điều khoản liên quan đến lãi suất, phí phụ thu.
 • Sở hữu lượt tải ứng dụng khả quan.
 • Nhận về nhiều phản hồi tích cực của người dùng, duy trì lượng khách hàng ổn định.

Trải nghiệm dịch vụ vay online uy tín tại Takofin

Một app vay tiền uy tín không chỉ đáp ứng mọi tiêu chí lựa chọn mà còn phải sở hữu chất lượng dịch vụ chuyên nghiệp, tận tâm với khách hàng. Takofin chính là nền tảng so sánh dịch vụ tài chính có thể đáp ứng mọi điều kiện trên. Sau đây là những đánh giá tích cực từ trải nghiệm khách hàng của Takofin.

Kết nối nhanh chóng với các tổ chức tín dụng phù hợp thông qua việc so sánh, phân tích và đưa ra nhận định chuẩn xác.

 • Nhận tiền nhanh chóng trong ngày.
 • Tỷ lệ giải ngân thành công lên đến 95%.
 • Các đối tác được đề xuất trên Takofin đều đến từ công ty tài chính hàng đầu hiện nay, như: Credify, Takomo, Cash Space, Jeff,…
 • Đặc biệt, với các dịch vụ hỗ trợ vay nhanh 1s tại Takofin, khách hàng sẽ được giải ngân cực kì nhanh chóng 24/24.

Vay tiền online qua app vẫn luôn là sự chọn lựa phù hợp cho các khoản chi tiêu ngắn hạn hoặc trường hợp cần tiền cấp tốc. Tuy nhiên, khách hàng cần giữ sự bình tĩnh, khôn ngoan trong mọi sự lựa chọn. Việc này không chỉ giúp khách hàng hạn chế nguy cơ “sa bẫy” tín dụng đen mà còn tránh những áp lực tài chính vô hình. 

 

Đánh giá bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *